SILLA

TRIỀU ĐẠI THIÊN NIÊN KỶ trong lịch sử Hàn Quốc

CÂU CHUYỆN VỀ "SÂM NÚI SOBAEK"

Loài sâm được dùng trong Vương thất, báu vật linh thiêng của núi rừng Sobaek

Lịch sử Sâm núi Hoàng gia: Nét đẹp truyền thống Hàn Quốc

Câu chuyện về sâm núi Hoàng gia, hay còn gọi là "So-baek La Sâm", bắt nguồn từ thời Silla xa xưa. Loài sâm quý này, chủ yếu mọc ở khu vực núi So-baek, được mệnh danh là "sâm của Silla" và mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Chất lượng thượng hạng được công nhận

La Sâm được Trung Quốc công nhận về chất lượng vượt trội. Vào thời nhà Tống, văn sĩ Chang Sik, khi đến thăm nhà So Dong-ba và được chiêm ngưỡng Sâm Silla, đã vô cùng ấn tượng và sáng tác bài thơ "Silla tham kiến phú" để ca ngợi loại thảo dược quý này.

Sâm quý dành riêng cho Hoàng gia

Cho đến thời đại Joseon (Chosun), các triều đình Chosun đã sử dụng La Sâm như một loại sâm chuyên dành cho Vương thất đồng thời, có thể thấy được giá trị của La Sâm vào thời đại Chosun thông qua nội dung được ghi lại trong “Nhật tỉnh lục”: “Thánh thượng vẫn còn trong thời gian dần hồi phục sức khỏe, Người phải dùng đến La Sâm thì mới thấy được hiệu quả, trong thang thuốc được dâng lên vua có trộn Sâm cống nạp và La Sâm dùng thì được nhắc nhở sao không dùng hoàn toàn La Sâm”.

Sự khởi đầu của Nhân Sâm

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, vào Hậu kì Chosun, người ta bắt đầu trồng sâm, gọi là "Gia Sâm", và đây chính là khởi thủy của Nhân Sâm ngày nay.

Nỗ lực bảo tồn và phát triển

Tiếp nối truyền thống La Sâm, tập đoàn nông nghiệp Lasham hiện đang quản lý nông trại sâm núi với diện tích gần 10.000 hecta tại vùng núi Sobaek, trung tâm của dãy núi Beakdu.

Tuy La Sâm tự nhiên quý hiếm đã gần như cạn kiệt, tập đoàn nông nghiệp Lasham đã thành công khôi phục lai hạt giống và trồng loại sâm này trên núi rừng nguyên sinh với điều kiện hoàn toàn giống với sâm khai thác tự nhiên, nhằm bảo tồn nguồn sâm quý giá này.

Điều kiện lý tưởng tạo nên sản phẩm thượng hạng

Địa hình đặc thù của bán đảo Hàn Quốc, nằm giữa biển Thái Bình Dương và đại lục Á-Âu, cùng với khí hậu đặc trưng của vùng núi Sobaek - nơi giao hòa giữa không khí lạnh từ bắc trung bộ và khí hậu ấm áp từ phía Nam - đã tạo ra môi trường lý tưởng cho Sâm núi Hoàng gia phát triển và đạt chất lượng thượng hạng.

Kết tinh truyền thống và khoa học hiện đại

Lasham, với nỗ lực gìn giữ di sản quý giá của Hàn Quốc, kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và khoa học hiện đại, đang từng bước đưa La Sâm đến với người tiêu dùng trên toàn thế giới, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

HỢP CHẤT QUÝ GIÁ CHO SỨC KHOẺ

Nhờ hàm lượng Saponin và Ginsenoside cao, La Sâm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, cải thiện trí nhớ, và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, ung thư,...

LIÊN HỆ:

Khám phá Sobaek - Vùng đất linh thiêng của Sâm núi Hoàng gia

Sobaek, nơi khởi nguồn của Sâm núi Hoàng gia, mảnh đất huyền bí ẩn chứa những giá trị lịch sử và văn hóa độc đáo, đang vẫy gọi bạn đến khám phá.

Hành trình đến với Sobaek là hành trình ngược dòng thời gian, để hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, tìm hiểu về truyền thống lâu đời và thưởng thức hương vị tinh túy của Sâm núi Hoàng gia.