ĐỌC VỂ NHÂN SÂM

ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN

“Cái rễ” bé tí xíu mà các bạn nhìn trong ảnh là một cây sâm núi tự nhiên có giá 200 만원 (tương đương 2000 USD). Sâm núi tự nhiên vô cùng đắt và cực kỳ quý hiếm tới mức không phải cứ có tiền là bạn có thể mua được.

Nhân sâm trồng nông trại và nhân sâm núi Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc mà mọi người thường mua là sâm trồng tại trang trại 6 năm, củ to, tròn, đẹp là loại nhân sâm được trồng tại các nông trại. Với nhân sâm tươi thông thường thì 6 năm tuổi được cho là lâu nhất và tốt nhất bởi vì: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thời gian 6 năm đủ để nhân sâm trồng hấp thu đầy đủ tinh hoa của đất trời và lượng saponin có trong nhân sâm đạt ngưỡng cao nhất. Nếu duy trì chăm sóc cũng không thể tăng thêm giá trị mà chỉ tăng chi phí chăm sóc, bảo quản. Nhưng đối với sâm núi nuôi thì phải hơn 10 năm mới thu hoạch được.

Trung bình, người trồng sâm núi sẽ mất khoảng gần 1.000 USD để mua 100 cây giống, hơn 10 năm sau chỉ thu về được 20 củ mà chưa hề kể đến sự mất giá của đồng tiền thì việc bán 1 củ sâm núi nuôi với giá bán lẻ từ 200~250 USD tại thị trường Hàn Quốc. Sâm núi sẽ phát triển tự nhiên, được dãi nắng dầm mưa, trải qua đủ 4 mùa xuân hạ thu đông, phải đấu tranh sinh tồn với tự nhiên suốt nhiều năm mới là loại thượng hạng.

Về cơ bản, sâm núi là “bổ của các loại bổ”, giúp hỗ trợ tích cực cho việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa cơ thể, giải độc, điều chỉnh âm dương, lấy lại cân bằng cơ thể.

Nhân sâm núi Hàn Quốc cao cấp được nhà nước Hàn Quốc xem là sản phẩm thương hiệu của quốc gia xứ sở Kim Chi. Nhân sâm núi Hàn Quốc được sinh trưởng tự nhiên trên núi và được giám sát chặt chẽ từ khâu kiểm tra mẫu đất trồng đến khi sản phẩm được bán ra thị trường. Sản phẩm hoàn toàn tinh khiết được hấp thụ tinh túy của núi rừng, không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, và tồn tại ngoài thiên nhiên như sâm núi tự nhiên.

Theo Viện Chấn Hưng Lâm Nghiệp HQ KOFPI

Vì hàm lượng Gingsenosides rất cao, sâm núi có thể gây ra các triệu chứng như sau:

• Có trường hợp sau khi ăn sâm núi, cơ thể nóng rực, có cảm giác giống như vừa uống rượu hoặc cơ thể có cảm giác lâng lâng.

• Có trường hợp lại cảm thấy chóng mặt, bực tức.

• Có trường hợp thì bị tiêu chảy, có trường hợp còn chảy máu mũi, phải đến hai, ba ngày sau mới trở về trạng thái bình thường."

Đặc biệt hiệu quả nhất là giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, chống mệt mỏi, suy kiệt, phục hồi sức khỏe sau khi ốm và sau phẫu thuật. Nhiều người vẫn dùng nó để cải thiện sự thiếu tập trung trong công việc, học tập. Ngoài ra, loại sâm này còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm cúm, tái tạo tế bào, hồng cầu, chống lão hóa, giảm cholesterol hay điều chỉnh huyết áp…

Nhân sâm nông trại và nhân sâm núi Hàn Quốc

“Cái rễ” bé tý mà các bạn nhìn trong ảnh là một cây sâm núi tự nhiên có giá 200만원 (tương đương 2000 USD). Sâm núi tự nhiên vô cùng đắt và cực kỳ quý hiếm tới mức không phải cứ có tiền là bạn có thể mua được.

9/6/2021

SUBSCRIBE

Subscribe to be updated about latest news and blog posts and to follow what is happening in a magical land of Bali.