ĐỌC VỂ NHÂN SÂM NÚI

ĐÃ ĐẾN LÚC

Rượu nhân sâm là sự kết hợp tinh tế giữa những loại rượu thượng hạng và những hoạt chất dinh dưỡng đặc trưng từ nhân sâm, tạo nên một thức uống vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Không đơn thuần chỉ là sự pha trộn đơn giản nó được ngâm ủ trong thời gian dài để các hoạt chất trong nhân sâm thấm vào rượu, làm nên hương vị đặc trưng của loại đồ uống này.

Giá trị của nhân sâm ngâm rượu

Rượu nhân sâm là sự kết hợp tinh tế giữa những loại rượu thượng hạng và những hoạt chất dinh dưỡng đặc trưng từ nhân sâm, tạo nên một thức uống vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Không đơn thuần chỉ là sự pha trộn đơn giản nó được ngâm ủ trong thời gian dài để các hoạt chất trong nhân sâm thấm vào rượu, làm nên hương vị đặc trưng của loại đồ uống này.

Những giá trị trong việc kết hợp nhân sâm và rượu:

- Hoạt chất Saponin và Ginsenoside dồi dào: Saponin là nhóm hợp chất glucoside đa saccharide, chiếm từ 3 - 6% trọng lượng nhân sâm. Trong nhân sâm có hơn 30 loại ginsenoside đa dạng như ginsenoside Rb1, Rc, Rd, Re, Rf, Rg1 và nhiều loại khác như Rg3, Rh2, Rg5…

Quá trình ngâm nhân sâm trong rượu giúp chiết xuất các saponin, đặc biệt là ginsenoside trong nhân sâm vào rượu.

- Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa: Nhân sâm rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhân sâm chứa nhiều vitamin C, D, B1, B2, B12, axit pantothenic, biotin, vitamin PP… Trong đó, vitamin C và B có khả năng chống ô xy hóa, chống lão hóa… Khoáng chất đa lượng như kali, magiê, sắt, đồng, phốtpho, kẽm… cực kỳ cần thiết cho hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể.

- Cồn, acid amin, enzym đặc biệt từ lên men: Trong quá trình ngâm ủ và lên men, rượu được làm giàu bởi các dưỡng chất từ củ sâm. Cồn không chỉ làm tăng nồng độ, hương vị mà còn đóng vai trò chiết xuất các chất sinh học tự nhiên rất tốt. Quá trình lên men cũng tạo ra nhiều acid amin quan trọng như arginine, leucine, alanine, glycine… chuyên hỗ trợ tái tạo tế bào và sửa chữa mô.

- Dinh dưỡng đa lượng dồi dào từ nhân sâm: Không chỉ chứa nhiều chất sinh học đặc trưng, nhân sâm còn cung cấp các dưỡng chất cơ bản như protein, carbohydrate, chất béo. Khi ngâm vào rượu, tất cả những dưỡng chất cơ bản này cũng được rút ra và làm phong phú thêm thành phần dinh dưỡng của rượu.

Giá trị của nhân sâm ngâm rượu

Rượu Sâm Hàn Quốc là loại rượu thuốc ngâm dược liệu với 2 nguyên liệu chính là rượu trắng và sâm Hàn Quốc. Rượu Sâm Hàn Quốc có tính ôn nóng, khi uống vào sẽ giúp con người tán hàn khí, thông huyết mạch. Ngoài ra rượu Sâm Hàn Quốc cũng thường được sử dụng để dẫn các vị thuốc, làm tăng hiệu quả lên nhiều lần.

9/6/2021