ĐỌC VỂ NHÂN SÂM

ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN

Mùa hè, cây cối um tùm hô hấp mạnh bằng lá, tăng trưởng nhanh và ra quả chín vào tháng 7.

Điều kiện sinh trưởng của nhân sâm núi Hàn Quốc

Nhân sâm núi Hàn Quốc cao cấp được nhà nước Hàn Quốc xem là sản phẩm thương hiệu của quốc gia Hàn Quốc. Nhân sâm núi Hàn Quốc là sản phẩm được trồng trên núi và được giám sát chặt chẽ từ khâu kiểm tra mẫu đất trồng đến khi sản phẩm được bán ra thị trường. Sản phẩm hoàn toàn tinh khiết, được hấp thụ tinh túy của núi rừng, không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa chất, và tồn tại ngoài thiên nhiên như sâm thiên nhiên.

Từ xa xưa, đã tự xưng là quê hương của Nhân sâm Cao Lý, tỷ lệ rừng núi của Hàn Quốc xếp thứ tư trong các quốc gia OECD. Diện tích rừng chiếm 63,2% diện tích lãnh thổ, và có hơn 4 ngàn ngọn núi.

Núi xanh, sông nước trong lành, có bốn mùa rõ rệt, tất cả cùng hài hòa tạo nên thiên nhiên lý tưởng cho sâm phát triển. Sâm trên núi có tốc độ phát triển chậm, và các điều kiện sinh trưởng như ánh sáng mặt trời, chất đất, nhiệt độ, độ ẩm rất khắt khe, do đó nơi trồng sâm vô cùng quan trọng.

· Mùa xuân, vạn vật sinh sôi dưới ánh nắng mặt trời, sâm bắt đầu nẩy mầm và đâm chồi.

· Mùa hè, cây cối um tùm hô hấp mạnh bằng lá, tăng trưởng nhanh và ra quả chín vào tháng 7.

· Mùa thu, là mùa thu hoạch nhân sâm Hàn Quốc, lá bắt đầu chuyển màu vàng nhạt, chất dinh dưỡng chuyển xuống phần rễ. Đây là thời điểm sâm được hấp thụ đầy đủ tinh chất thiên nhiên và cũng là thời điểm để thu hoạch nhân sâm núi.

· Mùa đông, sâm tạm ngừng nghỉ ngơi. Đây là thời gian trú đông của sâm trồng trên núi.

Tuổi sâm núi được thu hoạch khoảng từ 8 đến 20 năm, nhưng để càng lâu, số lượng sâm còn sống sót càng ít. Nếu sâm được để 10 năm trở lên, số lượng cá thể sống còn khoảng 10% so với dự tính ban đầu. Sâm trồng trên núi được tăng trưởng trong môi trường tự nhiên, dưới ánh nắng mặt trời, gió, mưa. Trải qua 365 ngày được hấp thụ tinh túy của thiên nhiên núi rừng, đó mới là "bổ của mọi loại bổ". Sâm núi củ không quá to như sâm trồng công nghiệp, nhưng lại được Hàn Quốc bảo đảm.

Điều kiện sinh trưởng của nhân sâm núi Hàn Quốc

Từ xa xưa, đã tự xưng là quê hương của Nhân sâm Cao Lý, tỷ lệ rừng núi của Hàn Quốc xếp thứ tư trong các quốc gia OECD. Diện tích rừng chiếm 63,2% diện tích lãnh thổ, và có hơn 4 ngàn ngọn núi.

9/6/2021

SUBSCRIBE

Subscribe to be updated about latest news and blog posts and to follow what is happening in a magical land of Bali.